Đa phần bạn đang ăn sai cách những thực phẩm có tên trong danh sách được liệt kê dưới đây, chú ý để loại
bỏ các thói quen này nhé!
Có một thực tế rằng ta
đang nấu nướng, chế biến những loại thực phẩm sau đây hoàn toàn sai cách, khiến
cho thành phần dinh dưỡng bên trong của thực phẩm hầu như không còn.
Súp lơ có thể được xem là một trong những thực phẩm tốt cho cơ thể |
1.
Tỏi
Đừng nên chỉ bóc vỏ tỏi
đi mà hãy đập dập/băm nhỏ từng tép nhỏ. Các nghiên cứu cho biết việc đập dập/băm
nhỏ tỏi rồi để khoảng tầm 10 phút (trước khi cho vào chế biến) nó sẽ giải phóng
ra một enzyme có tên allicin, loại enzyme này được cho là giúp giảm nguy cơ mắc
bệnh tim mạch, cũng như việc tăng cường máu lưu thông dễ dàng bên trong các động
mạch tim.
2.
Ăn trái cây chín chưa kỹ
Để trái cây của bạn
chín hơn một chút rồi hãy dùng. Theo một nghiên cứu cho biết quá trình trái cây
chín cho phép sự phân hủy chất diệp lục trong táo và lê chín, do đó sản xuất
nhiều hơn chất chống oxy hóa rất tích cực trong trái cây.
3.
Ăn táo
Khi ăn táo chúng ta thường
cắn quả táo quay tròn xung quanh lõi và để lại lõi. Điều này dẫn đến sự lãng
phí đáng kể, để sót lại từ 15 – 30% “phần thịt” nơi nhiều dinh dưỡng nhất của
trái táo. Bạn chỉ cần ăn quả táo từ dưới lên, ăn hết và nhả hạt. Phần lõi táo
chỉ hơi cứng hơn và nhạt hơn so với các phần còn lại vậy nên nếu như ăn theo
chiều dọc quả táo, bạn thậm chí còn chẳng nhận ra đâu là lõi táo nữa.
4.
Dầu trộn salad
Khi trộn chất béo với
rau giúp bạn cảm thấy no, hài lòng hơn sau khi ăn, có thể hấp thụ được nhiều chất
dinh dưỡng hơn từ món salad (đặc biệt là từ lycopene, lutein, beta-carotene và
zeaxanthin).
5.
Súp lơ
Súp lơ là một trong những
loại rau củ tốt nhất cho cơ thể, với những công dụng rõ rệt trong việc ngăn ngừa
một bệnh ung thư (ung thư vú, ung thư da). Nhưng cách mà bạn chế biến súp lơ có
thể làm đổi ngược mọi thứ. Phương pháp duy nhất bảo tồn được hoàn toàn dinh dưỡng
quý giá của súp lơ đó chính là hấp, thậm chí khi hấp súp lơ còn tăng cường các
thành phần chống ung thư. Xào hay luộc súp lơ đều là những phương pháp chế biến
tệ hại, phá hủy gần hết dưỡng chất trong súp lơ.
6.
Mù tạt
Mù tạt là gia vị bổ
sung cực tuyệt cho các loại sốt, salad, thịt nướng, sandwich... Nếu bạn muốn
tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc ung thư thì hãy cẩn trọng trong việc lựa
chọn mù tạt. Loại mù tạt màu vàng được cho là có công dụng tốt nhất cho sức khỏe,
trong loại mù tạt này có chứa hợp chất curcumin (thành phần điển hình của nghệ),
rất tốt cho cơ thể.
0 nhận xét | Viết lời bình