Bạn thường ngại chế biến các món ăn liên quan đến khoai vì khi gọt
nó khiến bạn bị ngứa, khó chịu. Hãy tham khảo những mẹo gọt khoai không bị ngứa tay sau đây.
1. Để tay khô để gọt khoai
Để tay khô, khoai khô khi gọt |
Với các loại khoai tây, khoai lang thì bạn thường rửa vỏ bên ngoài
rồi mới gọt, nhưng đối với khoai sọ thì bạn không nên làm như vậy. Để nguyên
đất bám vào khoai như thế. Bàn tay bạn cũng phải để khô rồi gọt vỏ khoai như
thế sẽ không bị ngứa. Gọt khoai xong vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đổ
ra rổ để ráo sau đó mới chế biến. Chú ý trong quá trình ngâm khoai không nên
cho tay trực tiếp vào.
>> Cách đơn giản giúp bạn nhận biết thịt bị nhiễm sán
>> Cách đơn giản giúp bạn nhận biết thịt bị nhiễm sán
2. Hơ nóng bàn tay
Những chất gây ngứa thường có trong bạc hà, khoai sọ, khoai môn
chúng rất dễ bị phân hủy khi gặp phải nhiệt độ cao. Do đó, để hết ngứa, bạn hãy
hơ tay bàn lên lửa khoảng 1 phút bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng phải cận
thẩn để không bị bỏng.
3. Đeo găng tay
Bạn hãy đeo găng tay khi gọt những loại thực phẩm gây ngứa, cũng
là để vệ sinh khi chế biến món ăn là cách an toàn nhất.
4. Ngâm tay vào giấm
Giấm cũng có công hiệu rất tốt |
Nhiều bà nội trợ thường dùng ớt làm gia vị, trang trí cho các món
ăn đẹp mắt. Nhưng vị cay của ớt cũng sẽ khiến chị nhiều phen cười ra nước mắt.
Khi chế biến để giảm cay trên tay bạn nên bỏ ớt vào tủ lạnh trước 10 phút sau
đó mới lấy ra để dùng. Còn nếu chẳng may vị ớt đã đậm đà trên tay thì bạn hãy
lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Ngâm tay vào khoảng 5 phút sẽ bớt cay.
5. Dùng tro bếp
Đối với chị em ở vùng quê thì việc khử vị trên tay lại vô cùng đơn
giản. Bạn chỉ cần tàn lấy tro trên bếp, xoa vào tay, rồi rửa sạch với xà phòng
là sẽ bớt cay.
0 nhận xét | Viết lời bình